GiadinhNet – Người bệnh không nên ăn những thức ăn đồ uống quá lạnh, những thực phẩm cay nóng, đồ chiên rán và đồ ăn nhanh…
Ăn nho tốt ở bộ phận này nhưng nhiều người không biết, nếu thuộc 1 trong 4 nhóm người này tốt nhất không nên ăn
GiadinhNet – Các chuyên gia đã chứng minh rằng trong vỏ nho, lượng resveratrol chiếm nhiều hơn cả so với phần thịt. Nhờ hàm lượng cao resveratrol trong vỏ nho, giúp cơ thể ngăn chặn được những căn bệnh về tim, đặc biệt là nhồi máu cơ tim.
Ho và sổ mũi kéo dài là tình trạng bệnh thường gặp, nhất là lúc thời tiết thay đổi. Đây là bệnh lý có mức độ nguy hiểm không cao nhưng khiến cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu.
Bệnh nếu được điều trị đúng cách, người bệnh có thể tự khỏi sau khoảng 7-10 ngày. Tuy nhiên, sổ mũi và ho lâu ngày không khỏi sẽ gây mất tập trung trong công việc của người bệnh. Ngoài ra cũng có thể gây ra những bệnh lý và biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời.
Để nhanh đẩy lùi các triệu chứng, người bệnh cần được nghỉ ngơi, tăng cường dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng để phòng ngừa biến chứng. Trong đó cần chú ý tránh những thực phẩm sau:
Tránh đồ ăn uống lạnh
Những cơn ho kéo dài thường xuyên có thể xuất phát từ nguyên nhân do bệnh viêm họng gây ra. Để “đẩy lùi” căn bệnh này, người bệnh không nên ăn những thức ăn đồ uống quá lạnh. Những loại thức ăn này sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn tích tụ trong vòm họng nhanh chóng phát triển và khiến cho tình trạng bệnh càng tồi tệ hơn. Đồng thời, các cơ quan như tì vị cũng sẽ nhanh chóng bị giảm các chức năng riêng của nó. Chính vì thế, người bệnh ho hãy loại bỏ ngay thức ăn này ra khỏi thực đơn ăn uống của mình.
Tránh thực phẩm chiên, xào, nướng
Người bị ho nên kiêng các loại thực phẩm chiên, xào, nướng. Với lượng dầu mỡ quá nhiều, loại thức ăn này sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị suy yếu dần, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày. Nếu bệnh nhân sử dụng chúng thường xuyên sẽ khiến cho lượng dầu nhanh chóng tích tụ ở cổ họng và làm cho họng bị tổn thương nhiều hơn.
Tránh thực phẩm có tính cay nóng
Một số món ăn cay có thể khiến cho bệnh ho kéo dài và khó chữa trị hơn. Cụ thể, các loại gia vị như ớt, gừng, tiêu, sả, mù tạt,… sẽ nhanh chóng khiến cho vùng niêm mạc họng nhanh chóng bị sưng, viêm. Nếu người bệnh sử dụng thường xuyên sẽ rất dễ khiến cho cổ họng bị đau đớn và tăng khả năng ho. Nhất là ở trẻ nhỏ, các bé sẽ rất dễ bị đau rát cổ họng nếu cứ tiếp tục ăn những thức ăn này.
Tránh các loại đồ ăn nhanh
Nhiều người cho rằng, sử dụng thức ăn nhanh là cách tiện lợi nhất để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, với căn bệnh ho thì hoàn toàn ngược lại. Nếu người bệnh tích cực đưa thức ăn nhanh vào cơ thể cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đẩy bệnh ho tiến triển nghiêm trọng hơn. Thức ăn nhanh thường khiến cho họng dễ bị viêm và đau rát. Do đó, người bệnh ho nên hạn chế hoặc kiêng sử dụng loại thức ăn này.
Tránh đồ uống có gas, có cồn
Một số loại chất kích thích như rượu, bia, nước uống có ga, cồn,… là một trong những nguyên nhân gây ra những cơn ho dai dẳng ở họng. Các loại đồ uống này sẽ nhanh chóng kích thích niêm mạc họng, khiến vòm họng bị tổn thương. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng chúng khi bị ho nếu không muốn tình trạng bệnh trầm trọng hơn.
Bất ngờ công dụng tuyệt vời của quả kiwi, nếu thuộc 1 trong 2 số người này tốt nhất không nên ăn
GiadinhNet – Đây được coi là một loại “siêu trái cây” có chứa rất nhiều lợi ích về dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt trong việc phòng và chống một số bệnh.