9 loại thực phẩm giúp trí nhớ tốt, giữ gìn tuổi thanh xuân

avatar1661573501700 1661573501974314964336

Nếu bạn hay nhớ nhớ quên quên thì hãy tăng cường các thực phẩm sau đây vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp có một trí nhớ tốt.

Các loại hạt

Các loại hạt chứa rất nhiều vitamin E – nó bảo vệ các tế bào não khỏi bị tổn thương do các gốc tự do gây ra, làm chậm quá trình đàn áp và lão hóa của chúng. Hạt cũng chứa phospholipid và sterol – những chất có thể kéo dài tuổi thọ, giữ gìn tuổi thanh xuân và cải thiện đáng kể sức khỏe con người.

9 loại thực phẩm giúp trí nhớ tốt, giữ gìn tuổi thanh xuân - Ảnh 1.

Ca cao

Hạt ca cao chứa flavonoid ─ chất chống oxy hóa đặc biệt có tác động tốt đến các vùng não chịu trách nhiệm về trí nhớ và học tập. Chúng cũng được biết đến với khả năng làm chậm các thay đổi não liên quan đến tuổi tác, vì vậy một miếng sô cô la với một tách trà truyền thống đúng với những gì bác sĩ yêu cầu. Tốt hơn là nên uống cacao được chế biến từ bột thô tự nhiên, chứ không phải chế phẩm có lượng đường cao.

9 loại thực phẩm giúp trí nhớ tốt, giữ gìn tuổi thanh xuân - Ảnh 2.

Trà xanh

Trà xanh là một thức uống độc đáo giúp tăng cường sức khỏe của cả cơ thể và trí não. Trà xanh có chứa catechin, chất chống oxy hóa tự nhiên có đặc tính kháng khuẩn. Chúng phản ánh sự tấn công của các gốc tự do, có nghĩa là chúng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và góp phần ngăn ngừa ung thư và các bệnh “tâm thần”. Đừng quên chất caffein có trong trà xanh giúp kích hoạt hoạt động của não bộ và cải thiện trí nhớ.

Cải bó xôi

Cải bó xôi, giống như bất kỳ loại rau xanh nào, rất hữu ích cho cơ thể, nhưng đặc biệt là cho não. Nó chứa lutein, beta-carotene, axit folic và vitamin (đặc biệt là vitamin K) ─ nói chung, tất cả mọi thứ hoạt động cho công việc tích cực và bảo vệ các chức năng nhận thức, bao gồm trí nhớ và sự chú ý.

Trứng

Chúng là một nguồn tuyệt vời của choline, một trong những thành phần quan trọng của màng tế bào và là nhân tố quan trọng tham gia vào công việc của nó. Chính choline là cơ sở để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine, cho phép các tế bào thần kinh gửi và nhận các xung thần kinh một cách ổn định. Một lượng choline đủ hàng ngày là chìa khóa để có một trí nhớ tốt. Các vitamin B, cũng được tìm thấy trong trứng, giúp làm chậm những thay đổi liên quan đến tuổi tác trong tế bào não.

Dừa

Dừa không chỉ ngon mà còn rất tốt cho trí não. Thịt dừa và nước cốt dừa rất giàu axit béo, caprylic và lauric, giúp giữ cho các chức năng của não hoạt động và bảo vệ các tế bào não khỏi bị ức chế. Một chế độ ăn kiêng gồm rau với dầu dừa sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

9 loại thực phẩm giúp trí nhớ tốt, giữ gìn tuổi thanh xuân - Ảnh 3.

Trái bơ

Bơ có chứa vitamin E, giúp cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Một vài thành phần quan trọng khác là vitamin K và phtholates, cùng hoạt động để bảo vệ mạch máu não khỏi cục máu đông (ngăn ngừa đột quỵ) và cải thiện chức năng nhận thức của nó.

Việt quất

Quả việt quất là một loại quả mọng tuyệt vời. Nó chứa mangan, trên hết, giúp thúc đẩy thị lực, giữ cho nó ở mức thích hợp. Nhưng chức năng tuyệt vời khác của quả việt quất là kích thích não bộ và cải thiện trí nhớ. Điều này được tạo điều kiện thuận lợi nhờ các polyphenol có trong quả mọng, vitamin C, K và axit gallic, giúp bảo vệ các tế bào não khỏi căng thẳng và thoái hóa.

9 loại thực phẩm giúp trí nhớ tốt, giữ gìn tuổi thanh xuân - Ảnh 4.

Táo

Táo chứa rất nhiều vitamin hữu ích. Người Anh có một câu tục ngữ nói rằng nếu bạn ăn một quả táo mỗi ngày thì không cần đến bác sĩ. Đặc biệt hơn, táo có chứa chất chống oxy hóa flavonoid quercetin ─ nó bảo vệ chúng ta khỏi mất trí nhớ và giảm hoạt động của não.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *