Phòng tắm nhỏ cực cuốn hút bất chấp sự hạn chế về diện tích

Chỉ với một vài thủ thuật sắp xếp và bài trí phòng tắm nhỏ, bạn có thể tận dụng tối đa từng cm2 diện tích trong không gian chức năng này, mang đến cho người dùng sự thuận tiện, thoải mái nhất.

Vậy bài trí phòng tắm nhỏ như thế nào để vừa đẹp, vừa hợp túi tiền mà vẫn đảm bảo công năng? Dù bạn muốn sửa sang lại phòng tắm nhanh chóng hay đang lên kế hoạch tu sửa lớn, thì những thủ thuật thông minh này sẽ thay đổi cách bạn trải nghiệm phòng tắm của mình.

Với đồ nội thất được sắp xếp khéo léo, lựa chọn màu sắc phù hợp và không gian lưu trữ tiện lợi, chắc chắn bạn sẽ thấy yêu không gian hạn chế của mình hơn. 

phong tam nho 1 8c0b
Phòng tắm nhỏ vẫn rất tiện nghi và thoải mái nếu bạn biết cách sắp xếp nội thất, lưu trữ thông minh.

Sử dụng móc treo

Một số vị trí trong phòng tắm thường bị bỏ quên, và chúng rất lý tưởng để bạn thiết kế các đơn vị lưu trữ. Nếu phòng tắm nhỏ hẹp không thể đặt tủ kệ chứa đồ thì hãy tận dụng mặt sau cửa ra vào phòng để lắp móc hoặc giá treo tiện lợi. Giải pháp này không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

phong tam nho 2 113a
Móc treo sau cánh cửa phòng tắm giúp bạn cất gọn những vật dụng cá nhân như bông tắm, khăn mặt, băng đô…

Gương đánh lừa thị giác

Khi thiết kế và bài trí những không gian nhỏ chật, gương là vật dụng không thể thiếu bởi nó có khả năng đánh lừa thị giác, nhân đôi hình ảnh phản chiếu, tạo cảm giác thoáng rộng hơn so với thực tế. Để phòng tắm nhỏ của bạn trông rộng nhất có thể, hãy thử các loại gương có kích thước và hình dạng khác nhau.

phong tam nho 3 7b9a
Với phòng tắm có diện tích khiêm tốn, bạn nên sử dụng gương lớn gắn tường để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng.

Tận dụng không gian trên tường

Thay vì để đồ đạc rải rác, bừa bộn trên sàn phòng tắm vốn dĩ đã chật chội, tốt hơn hết bạn nên tập trung vào việc lấp đầy khoảng trống trên các bức tường.

Chọn các yếu tố

Bạn nên cẩn thận và kỹ lưỡng hơn khi lựa chọn các thiết bị, nội thất cho phòng tắm nhỏ. Các chuyên gia của IKEA khuyên rằng, bạn nên chọn những cái nhỏ hơn để không gian trông rộng hơn. Cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa bồn rửa, nhà vệ sinh, bồn tắm hoặc vòi hoa sen và các yếu tố khác trong không gian để di chuyển dễ dàng, tiện lợi khi sử dụng chúng.

Giữa bồn tắm hoặc buồng tắm đứng, hãy chọn cái thứ hai. Buồng tắm có thể là hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật. Tùy thuộc vào không gian có sẵn và mong muốn, nên chọn loại phù hợp với nhu cầu của bạn. Ngoài ra, cần tiết chế sử dụng phụ kiện trang trí. Vách tắm kính là lựa chọn dễ chấp nhận hơn bất kỳ lựa chọn nào khác vì nó giúp phân chia các khu vực chức năng hiệu quả, đồng thời tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho căn phòng.

phong tam nho 4 ea8c
Tận dụng các bức tường trống để bố trí kệ mở lưu trữ trong phòng tắm nhỏ.

Về thủ thuật lưu trữ cho phòng tắm nhỏ, bạn nên ưu tiên sử dụng kệ mở thay vì tủ đóng lớn. Mặc dù chúng có phần khó bảo trì hơn nhưng kệ mở sẽ góp phần đáng kể vào việc tạo ấn tượng thị giác cho phòng tắm. Đặt kệ trên bề mặt của tường theo một nhịp điệu nhất định sẽ tạo ra trật tự đẹp mắt cho không gian nhỏ chứa đầy các yếu tố khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn yêu thích tủ đóng kín hơn thì nên chọn những tủ có cửa kính hoặc gương.

Như vậy, với những thủ thuật bài trí phòng tắm nhỏ nêu trên, không gian chức năng này vẫn có thể đẹp quyến rũ như một phòng tắm lớn, bất kể sự khác biệt về kích thước.

Lam Giang

>> Nằm lòng “bộ bí kíp” nới rộng không gian phòng tắm nhỏ hẹp

>> Những màu sơn tốt nhất cho phòng tắm nhỏ nếu bạn đã chán sắc trắng

>> “Vẻ đẹp vượt thời gian” của phòng tắm nhỏ màu xanh – trắng

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/08/28/phong-tam-nho-cuc-cuon-hut-bat-chap-su-han-che-ve-dien-tich

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *