Phòng bếp vô cùng luộm thuộm nếu bạn mắc phải những sai lầm này

Nếu mắc phải những sai lầm sau đây, phòng bếp nhà bạn sẽ trở nên lộn xộn, rối mắt, thậm chí là bẩn thỉu. Đặc biệt, khi sở hữu gian bếp nhỏ chật, gia chủ càng phải lưu ý tới vấn đề này.

Nhóm các dụng cụ có chức năng gần giống nhau về một góc

Thông thường, những người nội trợ sẽ để dụng cụ xay, nghiền siêu nhỏ bên bếp lò cùng nhiều vật phẩm khác. Thế nhưng, đây không phải là cách sắp xếp tiện lợi nhất. Có 3 hoạt động xảy ra trong phòng bếp gồm chuẩn bị thực phẩm, nấu nướng và phục vụ. Bạn nên sắp xếp, bài trí gian bếp theo danh mục này.

to chuc bep 1 e84f
Gia chủ nên sắp xếp vật dụng phòng bếp theo các nhóm chức năng chuẩn bị, nấu nướng và phục vụ sao cho thuận tiện nhất.

Bày các lọ gia vị trên quầy bếp

Nhiều người có thói quen xếp các lọ gia vị trên quầy bếp để không phải tìm kiếm, đào bới trong tủ lưu trữ mỗi khi dùng tới, không mất công sức mở cửa tủ ra. Tuy nhiên, cách bài trí này sẽ khiến phòng bếp nhà bạn trở nên lộn xộn, rối mắt, thậm chí là bẩn thỉu. Tốt nhất, bạn hãy làm sạch tủ rồi đặt ngay ngắn từng lọ gia vị theo từng vị trí cụ thể.

to chuc bep 2 0939
Việc bày các lọ gia vị, đồ khô trên quầy bếp sẽ khiến không gian nấu nướng nhà bạn trở nên lộn xộn, bẩn thỉu.

“Trưng bày” toàn bộ thiết bị lớn ra ngoài

Gia chủ có thói quen để các thiết bị thường xuyên sử dụng như máy nướng bánh mì, máy pha cafe trên mặt bếp. Song, đây là sai lầm cần tránh khi bài trí, sắp xếp phòng bếp. Những thứ bạn sử dụng hàng ngày nên được xếp gọn trong tủ lưu trữ để quầy bếp có thêm chỗ trống. Việc đặt toàn bộ máy móc, thiết bị lớn ra mặt bếp sẽ khiến căn phòng thêm bừa bộn.

to chuc bep 3 71a8
Những máy móc, thiết bị lớn trong phòng bếp nên được cất gọn trong tủ lưu trữ thay vì bày hết trên mặt bếp.

Không điều chỉnh kệ

Không ít người có thói quen đặt các lọ/hộp đựng ngũ cốc lên kệ trên cùng, nơi có nhiều không gian trống nhất. Vậy nhưng, bạn sẽ dễ dàng lấy chúng hơn nếu đặt ở kệ thấp. Trong trường hợp các kệ phòng bếp không điều chỉnh được, bạn có thể mua thêm các ngăn chia để chia 1 kệ thành 2 và sắp xếp ngay ngắn các hộp đựng, đồ dùng lên kệ.

to chuc bep 4 2d2e
Gia chủ nên điều chỉnh chiều cao của kệ phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Cất dụng cụ ít khi dùng đến ở tủ dưới

Thay vì cất dụng cụ ít khi sử dụng ở tủ dưới, bạn nên đặt chúng gọn gàng vào các ngăn kéo ở phần tủ dưới. Theo đó, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy chúng mỗi khi mở tủ. Gia chủ cũng có thể mua thêm ngăn kéo và cài đặt vào tủ để lưu trữ những vật dụng này.

to chuc bep 5 38c9
Những dụng cụ phòng bếp ít khi dùng tới nên được đặt gọn gàng trong ngăn kéo tủ dưới.

Để lời nhắn hoặc phiếu giảm giá trên cánh cửa tủ lạnh

Có thể sẽ rất hữu ích khi bạn để lại lời nhắn hay phiếu giảm giá trên cánh cửa tủ lạnh. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến không gian phòng bếp trở nên lộn xộn, rối mắt. Bạn nên đặt lên không gian tủ lạnh những phụ kiện trang trí đẹp mắt, lời trích dẫn khơi nguồn cảm hứng, số điện thoại khẩn cấp hoặc danh sách tạp hóa…

to chuc bep 6 2771
Gia chủ chỉ nên dán lên cánh cửa tủ lạnh những phụ kiện trang trí đẹp mắt.

Đặt dụng cụ nấu nướng ra khu vực riêng

Nhiều người thường đặt một hộp đựng cạnh bếp làm nơi cất thìa, đũa, muôi… để thuận tiện thao tác khi nấu nướng. Song, không phải tất cả dụng cụ bếp đều phải được đặt ngay cạnh bếp. Tốt nhất, bạn chỉ đặt ở đây những thứ sử dụng thường xuyên nhất và cất gọn dụng cụ ít dùng tới trong ngăn kéo tủ bếp.

to chuc bep 7 0b4d
Người nội trợ chỉ nên đặt cạnh bếp nấu những dụng cụ thường xuyên sử dụng nhất.

Theo Nhịp sống Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *