Mạch máu sạch sẽ sống lâu hơn! Chuyên gia Nhật Bản mách 6 thói quen nhỏ này để cơ thể luôn trẻ

17 175385smile cute happy girl 16545201843111669849636 1662855658486 16628556589141648974415 13 0 385 595 crop 16628557169951501142962

GiadinhNet – Mạch máu ở khắp nơi trên cơ thể và là một phần quan trọng hỗ trợ sự sống nhưng chúng ta lại không quan tâm đúng mức nên thường bỏ qua. Cùng tìm hiểu mạch máu quan trọng đối với cơ thể như thế nào.

Hầu hết những người mắc bệnh tuyến giáp đều có 4 hành vi này, nếu mắc phải thì nên thay đổi sớmHầu hết những người mắc đều có 4 hành vi này, nếu mắc phải thì nên thay đổi sớm

GiadinhNet – Ngày càng có nhiều người mắc các bệnh về tuyến giáp, bao gồm viêm tuyến giáp, nhân giáp, cường giáp hoặc .

Vì sao phải làm sạch mạch máu?

Máu giữ vai trò rất quan trọng trong việc luân chuyển các chất dinh dưỡng và oxy đến các tế bào và bộ phận khác nhau ở trong cơ thể. Bên cạnh đó, máu còn giúp đào thải lượng carbon dioxide và chất thải ra bên ngoài tế bào.

Do nhiều nguyên nhân bên ngoài như ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, dùng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, lối sống thiếu khoa học, lành mạnh… nên mạch máu của con người không được “làm sạch”.

Mạch máu sạch sẽ sống lâu hơn! Chuyên gia Nhật Bản mách 6 thói quen nhỏ này để cơ thể luôn trẻ - Ảnh 3.

Mạch máu sạch giúp ngăn ngừa nguy cơ máu bị tắc nghẽn gây đột quỵ, .

Lão hóa mạch máu = tuổi thọ ngắn! Làm sạch mạch máu = tuổi thọ! Vì mạch máu nằm dưới da nên chúng ta rất khó nhìn thấy, chỉ có thể cảm nhận. Chỉ khi xuất hiện các bệnh nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, bệnh thận để chúng ta nhận ra thì đã quá muộn. 

Về mặt lâm sàng, chúng ta đã có một thuật ngữ mới gọi là “tuổi mạch máu”, có liên quan rất nhiều đến độ vững chắc của mạch máu. Làm sạch mạch máu có tác dụng giúp máu được lưu thông, ngăn ngừa nguy cơ máu bị tắc nghẽn gây đột quỵ, nhồi máu cơ tim.

Làm gì để sống lâu và khỏe mạnh?

Sau nhiều năm điều tra kỹ lưỡng, nhóm điều tra tuổi thọ của Nhật Bản đã kết luận rằng khi đối mặt với bệnh mạch máu nghiêm trọng, việc tập thể dục có thể cải thiện được tình trạng này. 

Mạch máu sạch sẽ sống lâu hơn! Chuyên gia Nhật Bản mách 6 thói quen nhỏ này để cơ thể luôn trẻ - Ảnh 3.

Mạch máu sạch giúp con người trẻ lâu hơn. Ảnh minh hoạ

Trong cuốn sách của mình, giáo sư Kuwashimaiwa đã đề cập rằng các mạch máu của cơ thể con người có tính đàn hồi, có thể giãn nở và co lại theo ý muốn, đồng thời cũng có thể vận chuyển máu qua các mạch máu. Những người hút thuốc lá lâu ngày sẽ giảm dần tính đàn hồi của thành mạch máu, lâu dần sẽ dẫn đến thành mạch máu bị xơ cứng hoàn toàn. 

Nghiên cứu của giáo sư Kuwashimaiwa chỉ ra rằng chỉ cần chúng ta tuân thủ chế độ ăn uống phù hợp, chúng ta có thể thúc đẩy sức khỏe và độ đàn hồi của các thành mạch máu. 

Dưới đây là một số lời khuyên về chăm sóc sức khỏe, giúp chúng ta trẻ lâu hơn, có thể cùng nhau tham khảo.

1. Kéo giãn cơ thường xuyên

Khi thực hiện các bài tập kéo giãn cơ, chúng ta có thể kích thích hệ thần kinh xung quanh khớp và cơ bắp, tăng tốc độ lưu thông máu; làm cho các tế bào trong mạch máu tiết ra carbon monoxide, giúp mạch máu mềm mại và linh hoạt hơn, cơ thể trẻ hơn và khỏe mạnh hơn.

Mạch máu sạch sẽ sống lâu hơn! Chuyên gia Nhật Bản mách 6 thói quen nhỏ này để cơ thể luôn trẻ - Ảnh 4.

2. Ăn nhiều hạt hơn

Ăn các loại hạt giúp ích rất nhiều cho mạch máu của chúng ta, có thể loại bỏ cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể. Đồng thời có thể cải thiện môi trường máu và nội mô, duy trì độ đàn hồi của mạch máu.

Mạch máu sạch sẽ sống lâu hơn! Chuyên gia Nhật Bản mách 6 thói quen nhỏ này để cơ thể luôn trẻ - Ảnh 5.

3. Uống thêm sữa chua ít béo

Theo nghiên cứu, sữa chua, sữa và các chất khác có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh mạch máu. Uống sữa chua ít béo có thể làm giảm và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tim mạch.

Mạch máu sạch sẽ sống lâu hơn! Chuyên gia Nhật Bản mách 6 thói quen nhỏ này để cơ thể luôn trẻ - Ảnh 6.

3. Thường xuyên tập thể dục 

Để duy trì sức khỏe của mạch máu, Xiaobian khuyên bạn nên tập thể dục nhịp điệu nhiều hơn. Vì tập thể dục nhịp điệu có thể làm tăng hàm lượng oxy trong máu, đồng thời có thể tăng cường độ đàn hồi của cơ bắp và giảm áp lực lên mạch máu và cơ thể con người. Các bài tập được sử dụng phổ biến nhất bao gồm leo núi, khiêu vũ, yoga, bơi lội,…

Mạch máu sạch sẽ sống lâu hơn! Chuyên gia Nhật Bản mách 6 thói quen nhỏ này để cơ thể luôn trẻ - Ảnh 7.

5. Kiểm soát lượng muối ăn vào

Muối là kẻ giết chết mạch máu của con người lớn nhất. Nếu ăn quá nhiều muối, huyết áp sẽ tiếp tục tăng và cuối cùng dẫn đến xơ cứng động mạch.

Mạch máu sạch sẽ sống lâu hơn! Chuyên gia Nhật Bản mách 6 thói quen nhỏ này để cơ thể luôn trẻ - Ảnh 8.

6. Một sô cô la mỗi ngày

Hàm lượng ca cao trong sô cô la đen vượt quá 60%. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các hợp chất polyphenolic trong sô cô la đen có thể ngăn ngừa hiệu quả sự lão hóa của các mạch máu và làm cho mạch máu của con người trẻ hơn.

Mạch máu sạch sẽ sống lâu hơn! Chuyên gia Nhật Bản mách 6 thói quen nhỏ này để cơ thể luôn trẻ - Ảnh 9.

Người phụ nữ bắt cóc học sinh ở cổng trường, bị mất con có phải là căn nguyên

Thực hư việc bỏ rau trong túi nilon cho vào tủ lạnh không những độc hại mà còn gây ung thư? 3 loại thực phẩm không khuyến khích để trong tủ lạnhThực hư việc bỏ rau trong túi nilon cho vào tủ lạnh không những độc hại mà còn gây ung thư? 3 loại thực phẩm không khuyến khích để trong tủ lạnh

GiadinhNet – Chúng ta khi đi chợ hay siêu thị về cơ bản đều sử dụng túi ni lông đựng rau, việc đặt túi ni lông đựng rau trực tiếp vào tủ lạnh có thực sự gây hại cho cơ thể con người?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *