Hội mẹ sành cần quan tâm điều gì khi chọn sản phẩm dinh dưỡng cho con?

5 16633256027202093567300 43 0 418 600 crop 16633258344252033157725

Mẹ hiện đại đều hiểu, chỉ khi hệ tiêu hoá của con khoẻ mạnh thì của con mới được ổn định, con khoẻ mạnh chẳng lo ốm vặt.

Theo website hellobacsi.com, “đường tiêu hóa, cụ thể là đường ruột, nơi tập trung tới hơn 70% thành phần hệ miễn dịch”. Bởi vậy nên khi hệ tiêu hoá của con còn chưa phát triển hoàn thiện, làm thế nào để tăng cường đề kháng và hỗ trợ bảo vệ hệ tiêu hoá khoẻ cho con luôn là mối quan tâm lớn của các bậc cha mẹ. 

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dễ dàng truy xuất 

Lựa chọn sữa bột cho con, các bà mẹ vô cùng nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm để đảm bảo dinh dưỡng an toàn nhất cho con. Việc lựa chọn một loại sữa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có thể dễ dàng truy xuất như quét mã QR Code trên bao bì sản phẩm…, giúp mẹ an tâm không mua hàng giả, hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển của con. 

Hội mẹ sành cần quan tâm điều gì khi chọn sản phẩm dinh dưỡng cho con? - Ảnh 1.

Mẹ có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xuất xứ bằng QR code trước khi mua, sẽ đảm bảo không mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng cho con.

Mùi vị dễ uống, phù hợp với con 

Mùi vị thanh nhạt dễ uống giúp trẻ có sự yêu thích nhất định với đồ ăn, thức uống, hạn chế trẻ bỏ bữa… Bên cạnh đó, còn nhiều lý do khác khiến mẹ quan tâm khi chọn cho con, nhưng quan trọng nhất, vẫn là những dinh dưỡng có trong sản phẩm bởi đây là yếu tố chính quyết định việc con có được nạp đủ dinh dưỡng để phát triển khoẻ mạnh hay không. 

Các thành phần dinh dưỡng trong công thức của sản phẩm

Để tự mình lựa chọn sữa bột tốt nhất cho trẻ và giúp các mẹ đỡ bị bối rối trước nhiều thông tin về sữa bột khác nhau trên thị trường. Trang bị tốt kiến thức về các thành phần dinh dưỡng thiết yếu. Các mẹ cần chú ý hàm lượng các thành phần dinh dưỡng để giúp bé tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ. Đây là những yếu tố quan trọng giúp quyết định sự phát triển của con. 

Sữa đạm A2 – đạm thuần chủng bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của con 

Chị Phương (30 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ “Bụng con rất hay khó chịu, đi tiêu khó khăn và thường xuyên bị trào ngược, nôn trớ. Tôi có đưa con đi khám, sau một loạt các xét nghiệm thì các bác sĩ kết luận con bị dị ứng đạm sữa bò”. Đạm sữa bò mà con chị Phương hay nhiều trẻ em khác đang bị dị ứng chính là đạm sữa A1, được lấy từ các giống bò hiện đại, sữa của chúng chứa cả đạm sữa A1 và A2.

Hội mẹ sành cần quan tâm điều gì khi chọn sản phẩm dinh dưỡng cho con? - Ảnh 2.

Trong sữa của các giống bò hiện đại luôn có cả sữa đạm A1 và A2, chỉ riêng ở những giống bò cổ đại thuần chủng mới cho ra sữa chỉ có sữa đạm A2.

Theo Medical News Today, nguyên nhân gây ra dị ứng đạm sữa A1 ở một số trẻ em là bởi sự khác nhau lớn nhất khi đạm A1 và đạm A2 được tiêu hóa trong ruột non. Ở vị trí thứ 67 của chuỗi Amino acid, Histidine (một trong 9 axit amin quan trọng của cơ thể, tạo ra protein và enzym) bị phân cắt tạo thành các peptide β-Casomorphin-7 (BCM-7). Ruột hấp thụ BCM-7 sau đó đi vào máu. Các bác sĩ nhận định rằng BCM-7 có thể gây nguy cơ tăng hiện tượng tiêu hóa kém, khó chịu ở dạ dày và các triệu chứng tương tự như triệu chứng không dung nạp đường sữa. 

Hội mẹ sành cần quan tâm điều gì khi chọn sản phẩm dinh dưỡng cho con? - Ảnh 3.

Vị trí 67 của chuỗi Amino Acid chính là khác biệt lớn nhất giữa sữa đạm A1 và sữa đạm A2

Ngược lại đối với cấu trúc của protein ở sữa đạm A2, proline liên kết chặt chẽ trong quá trình tiêu hóa sẽ không tạo ra peptide BCM-9, từ đó tránh được các hiện tượng khó chịu khi tiêu hóa sữa đạm A1.

Hiện tại trên thế giới, các trang trại có thể cung cấp nguồn sữa chất lượng từ những giống bò thuần chủng này không nhiều vì cần chọn lọc giống kỹ, điều kiện trang trại nuôi yêu cầu tính tự nhiên, nguyên thuỷ cao trong khi nhu cầu sử dụng sữa đạm A2 ngày càng tăng cao nên có thể thấy, nguồn sữa đạm A2 là một nguồn sữa đạm quý, hỗ trợ con tiêu hoá tốt, hấp thu tốt, không gây đầy bụng, nôn trớ hay rối loạn tiêu hoá ở trẻ.

5HM-O – phức hợp quý, dưỡng chất độc đáo hỗ trợ miễn dịch con khỏe mạnh 

Như mẹ đã biết, HMO là dưỡng chất rắn phổ biến thứ 3 trong sữa mẹ, chiếm định lượng nhiều hơn cả protein. Trong khoảng 20 loại HMO thiết yếu thường được đo lường trong sữa mẹ thì có đến 45% là 5 loại HMO này: 2′-FL, DFL, LNT, 3′-SL và 6′-SL.

Hội mẹ sành cần quan tâm điều gì khi chọn sản phẩm dinh dưỡng cho con? - Ảnh 4.

Chỉ xếp sau Lactose và chất béo, HMO là chất rắn có định lượng nhiều thứ 3 trong sữa mẹ

Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, HMO có khả năng bảo vệ, chống nhiễm trùng cho trẻ nhờ có các globulin miễn dịch và khả năng kích thích sự đa dạng của hệ vi sinh đường ruột. Bởi đường ruột là nơi tập trung đến 70% thành phần của hệ miễn dịch. 

5HM-O kể trên bằng việc tăng cường lợi khuẩn, giảm hại khuẩn, thiết lập hệ vi sinh đường ruột khoẻ mạnh, giảm một số loại tiêu chảy và nhiễm trùng, giảm nhiễm trùng đường hô hấp sẽ giúp tăng cường đề kháng khoẻ cho con. 

Lựa chọn của mẹ sành: Cả sữa đạm A2 thuần chủng và 5HM-O 

Hội mẹ sành cần quan tâm điều gì khi chọn sản phẩm dinh dưỡng cho con? - Ảnh 5.

Bên cạnh những yếu tố như nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng và mùi vị thơm ngon, dễ sử dụng thì vì hiểu rõ lợi ích của sữa đạm A2 và phức hợp quý 5HM-O nên khi kết hợp cả 2 thành phần này trong một sản phẩm dinh dưỡng cho con sẽ là giải pháp dinh dưỡng đáp ứng mong mỏi của các mẹ bỉm sữa.

Thấu hiểu tâm lý của các mẹ bỉm, Nestlé lần đầu cho ra mắt dòng sản phẩm cao cấp nhất của Nestlé NAN – sản phẩm dinh dưỡng công thức Nestlé NAN Infinipro A2 3 với sự kết hợp chưa từng có của sữa đạm A2 và phức hợp quý 5HM-O. Cũng bởi thấu hiểu về hệ thống miễn dịch của trẻ khi được vận hành một cách tối ưu, có thể giúp hỗ trợ chống lại các mối nguy tiềm ẩn từ vi rút và vi khuẩn nên Nestlé đã đưa vào sản phẩm lần này năm loại HMO thuộc cả 3 phân nhóm chính, gồm LNT, 3’SL, 6’SL, 2’FL, DFL và được chứng minh giúp trẻ tăng cường đề kháng. 

Hội mẹ sành cần quan tâm điều gì khi chọn sản phẩm dinh dưỡng cho con? - Ảnh 6.

Sự kết hợp chưa từng có giữa sữa đạm A2 và phực hợp quý 5HM-O trong sản phẩm dinh dưỡng công thức Nestlé NAN Infinipro A2 3 cho sức khoẻ dài lâu của trẻ

Nguồn sữa đạm A2 trong sản phẩm dinh dưỡng NAN Infinipro A2 3 được tuyển chọn từ CAYUGA – công ty chuyên cung cấp sữa đạm tươi ngon từ Mỹ, cùng với phức hợp dưỡng chất quý 5HM-O đã đạt chứng nhận an toàn bởi cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) là một sự kết hợp đột phá giúp con tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hoá khoẻ để con thoả sức phát triển toàn diện.

Bên cạnh đó, tuân thủ đúng tiêu chuẩn khắt khe của Nestlé đối với các dòng sản phẩm dành cho trẻ nhỏ, sản phẩm dinh dưỡng công thức Nestlé NAN Infinipro A2 3 còn bổ sung dưỡng chất DHA/ARA giúp con phát triển thị giác và trí não, cùng với Canxi và Photpho giúp con phát triển chiều cao và những lợi khuẩn tiên tiến Bifidus BL góp phần củng cố hệ lợi khuẩn, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ tiêu hoá cùng với đó là các vitamin và dưỡng chất thiết yếu khác cho sự phát triển tối ưu và sức khỏe lâu dài của trẻ. Nhờ có bảng thành phần dưỡng chất vàng, NAN Infinipro A2 3 là lựa chọn đáng cân nhắc với các mẹ bỉm sành, không chỉ hỗ trợ tiêu hoá, tăng cường miễn dịch mà còn giúp con phát triển toàn diện. 

Sản phẩm dinh dưỡng công thức Nestlé NAN Infinipro A2 3 hiện đã được phân phối rộng rãi tại chuỗi cửa hàng Mẹ & bé, các sàn thương mại điện tử và các cửa hàng sữa truyền thống:

Con Cưng: https://bitlink.vn/wMMqM

Kids Plaza: https://bitlink.vn/krBBo 

– AVAKids: https://bitlink.vn/J1NFq 

Bimomart: https://bit.ly/3cUnqq8

– Thế giới sữa: https://bit.ly/3QoWVa3

– Tiki: https://bitlink.vn/7sKCJ

– Shopee: https://bitlink.vn/jJjIM

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, phụ huynh vui lòng truy cập: https://www.nestlemomandme.vn/nan-infinipro-a2

Sản phẩm dinh dưỡng công thức Nestlé NAN INFINIPRO A2 3

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, số 7, đường 17A, KCN Biên Hòa 2, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

 

 Nguồn thông tin 

(1)       Steutel, Nina F et al. J Pediatr.. 2020:221; 107-114

(2)       He M et al., Nutr I. 2017 : 16:72

(3)        Sadler M.J., Smith N. et al. Infant 2013; 9(5): 173-76

(4)        Pal, Sebely et al. Nutrients 2015, 7, 7285-7297

(5)       Bode, Lars. Et al. Glycobiology. 2012 Sep;22(9):1147-62

(6)       Austin, Sean et al., Nutrients. 2019:11,6; 1282

(7)        https://www.fda.gov/media/100020/download

(8)        https://www.efsa.europa.eu/en/efsajournal/pub/6098

(9)        https://www.efsa.europa.eu/en/efsajournal/pub/6097

(10)      https://www.fda.gov/media/129970/download

(11)      https://www.fda.gov/media/134910/download

(12)      https://www.fda.gov/media/135802/download

(13)      https://www.efsa.europa.eu/en/efsajournal/pub/5717

(14)     https://www.efsa.europa.eu/en/efsajournal/pub/5907

(15)     C.Picard et al. Aliment Pharmacol Ther 2005:22; 495–512

PV

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *