Giá thép có thể tăng trong thời gian tới

Đó là thông tin được Hiệp hội thép Việt Nam đưa ra trong báo cáo Tổng quan thị trường thép trong nước tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2016.

b 4d1f
Nhiều khả năng giá thép sẽ tăng trong thời gian tới

Theo Hiệp hội thép Việt Nam, trong bối cảnh hiện tại, nhu cầu xây dựng trong nước tốt nên lượng thép dài sản xuất và tiêu thụ vẫn giữ được mức sản lượng khá cao.

Trong tháng 7, sản xuất các sản phẩm thép của các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội đạt hơn 1,4 triệu tấn, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2015, giảm 5% so với tháng trước.

Bán hàng sản phẩm thép các loại trong tháng cũng đạt hơn 1,2 triệu tấn, tăng 20% so với tháng trước đó và tăng 27,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu các sản phẩm thép các loại tháng 7/2016 cũng đạt hơn 246.500 tấn, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước.

Tỷ lệ tăng trưởng mạnh về cả bán hàng và sản xuất các sản phẩm thép trong 7 tháng đầu năm 2016 đều trên 25%. Điều này cho thấy khả năng đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu về các sản phẩm thép xây dựng của các doanh nghiệp trong nước.

Tuy nhiên, Hiệp hội cũng dự báo, nhiều khả năng giá thép sẽ được điều chỉnh tăng trong thời gian tới đây.

Nguyên nhân chính là do giá phôi, giá thép phế nói chung và giá phôi Trung Quốc có xu hướng tăng hơn so với tháng trước. Đồng thời, hoạt động xây dựng khởi sắc hơn những tháng cuối năm cũng được cho là sẽ kéo giá thép đi lên.

Theo Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *