5 món thời trang tối màu chị em cần tránh nếu không muốn phong cách Tết già hơn

Các nàng không nên sắm 5 món thời trang tối màu sau đây cho tủ đồ diện Tết.

Các món thời trang tối màu được coi là dễ mang đến sự sang trọng, thanh lịch cho người diện.

Ngoài ra, trang phục tối màu cũng giúp thu gọn vóc dáng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải món thời trang màu trầm nào cũng lý tưởng để sắm cho tủ đồ. Đặc biệt là trong mùa lễ hội, việc sắm các món thời trang tối màu không phù hợp có thể khiến phong cách của chị em trở nên “dừ” và kém nổi bật. Sau đây là 5 món thời trang tông màu trầm chị em cần tránh, nếu không muốn phong cách dịp Tết mất điểm.

Váy nhung tối màu

5 món thời trang tối màu chị em cần tránh nếu không muốn phong cách Tết già hơn

Váy nhung là món thời trang sang trọng và quý phái. Tuy nhiên, mẫu váy này cũng có thể khiến vẻ ngoài già hơn nếu chị em lựa chọn không khéo léo. Cụ thể, chị em hãy tránh những chiếc váy nhung tối màu, thay vào đó là đầu tư cho các thiết kế trẻ trung hơn.

Nếu muốn có vẻ ngoài sang trọng và ngọt ngào, các nàng nên sắm váy vải tweed, váy dạ sáng màu hoặc váy denim. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên các phiên bản váy nhấn eo để tôn dáng thanh mảnh, cao ráo.

Áo khoác lông màu trầm

5 món thời trang tối màu chị em cần tránh nếu không muốn phong cách Tết già hơn - 1

Nhắc đến áo khoác lông là chị em sẽ nghĩ ngay tới sự sang chảnh, nổi bật. Dẫu vậy, kiểu áo này không hề dễ mặc, các nàng cần lựa chọn khéo léo. Áo khoác lông mang tông màu trầm là món đồ chị em nên tránh để vẻ ngoài không bị cộng tuổi hay trở nên “sến sẩm”.

Áo khoác lông có tông màu sáng như trắng, be, pastel sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn. Bên cạnh áo khoác lông, chị em có thể bổ sung cho tủ đồ những mẫu áo thời thượng như blazer, áo trench coat, áo dạ dáng ngắn… để nâng tầm phong cách Tết này.

Chân váy ren tối màu

5 món thời trang tối màu chị em cần tránh nếu không muốn phong cách Tết già hơn - 2

Chân váy là món thời trang khó có thể thiếu trong danh mục mua sắm trước Tết. Một số kiểu chân váy sẽ giúp nâng tầm style nhưng cũng có vài mẫu mã khiến chị em mất điểm sành điệu, như chân váy ren tối màu là ví dụ điển hình.

Chân váy ren tối màu dễ già hóa phong cách và khiến vẻ ngoài trở nên lỗi mốt. Các mẫu chân váy suông vải dạ, chân váy xếp ly, chân váy denim sẽ là lựa chọn trẻ trung, hiện đại hơn, chị em nên ưu tiên sắm diện Tết.

Váy tối màu dáng suông

5 món thời trang tối màu chị em cần tránh nếu không muốn phong cách Tết già hơn - 3

Váy tối màu dáng suông là món thời trang dù giảm giá sâu đến mấy trước dịp Tết, chị em cũng không nên sắm về cho tủ đồ. Mẫu váy này không chỉ “dừ” mà còn khiến vóc dáng thấp hơn và to ngang.

Váy nhấn eo tông màu sáng như trắng, be hoặc pastel sẽ giúp chị em xây dựng phong cách trẻ trung, ngọt ngào hơn trong năm mới. Ngoài ra, các mẫu váy nhấn eo luôn được đánh giá cao ở sự chỉn chu và khả năng tôn dáng, chị em càng có thêm lý do sắm cho tủ đồ.

Áo len diêm dúa

5 món thời trang tối màu chị em cần tránh nếu không muốn phong cách Tết già hơn - 4

Áo len được chị em mua sắm khá nhiều cho tủ đồ năm mới. Tuy nhiên với món thời trang này, chị em không nên chọn các thiết kế quá cầu kỳ. Bởi lẽ, khi diện áo len diêm dúa và mang tông màu tối, vẻ ngoài của chị em sẽ trở nên “sến” hơn, diện mạo cũng kém trẻ trung. Khoản đầu tư hợp lý là những mẫu áo len tối giản và với thiết kế này, dù chị em chọn màu trung tính hay màu pastel, vẻ ngoài của người diện vẫn trẻ trung, hiện đại.

Theo Lâm (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *