3 kiểu bữa sáng nuôi dưỡng tế bào ung thư, bạn nên hạn chế

avatar1660874339363 1660874339926937552675

được các chuyên gia khuyên là phải ăn đủ chất, vậy ăn sáng như thế nào là tốt cho sức khỏe? Bạn có biết bữa sáng nào được các tế bào ung thư “yêu thích” không?

1. Khi nào là thời gian phù hợp nhất để ăn sáng?

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Mặc dù mỗi người có thời gian làm việc, nghỉ ngơi và thời gian thức dậy khác nhau, nhưng khoảng thời gian tốt nhất nên ăn sáng là vào khoảng 7 giờ sáng.

Thường thì vào khoảng 7 giờ, quá trình trao đổi chất trong cơ thể bắt đầu tăng tốc, dạ dày và ruột hoạt động mạnh mẽ. Sau một đêm ngủ, thức ăn trong dạ dày đã chuyển hóa gần hết, lúc này dạ dày và ruột mới có thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách hiệu quả.

Khuyến cáo không nên ăn sáng sau 9 giờ 30. Ăn quá muộn sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng cho bữa trưa.

3 kiểu bữa sáng nuôi dưỡng tế bào ung thư, bạn nên hạn chế - Ảnh 1.

2. 3 loại bữa sáng có nguy cơ ung thư cao

Một số thực phẩm dưới đây rất phổ biến trong các bữa ăn sáng, được nhiều người ưa thích nhưng chúng rất có hại đối với cơ thể.

1. Thịt xông khói, giăm bông

Thịt xông khói, giăm bông và các sản phẩm thịt chế biến khác có vị ngon và được nhiều người dùng làm bữa sáng, hầu hết chúng đều chứa natri nitrit, bản thân chất này không gây ung thư, nhưng khi kết hợp với protein trong thịt có thể tạo ra hợp chất nitroso gây ung thư. Vì vậy, hãy ăn ít những thực phẩm này vào bữa sáng.

2. Quẩy xoắn, bột chiên

Thực phẩm chiên rán như quẩy xoắn, bột chiên không những không bổ dưỡng mà còn chứa nhiều dầu mỡ, ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ béo phì và gan nhiễm mỡ. Hơn nữa, đồ chiên rán ở nhiệt độ cao còn có thể sinh ra các chất độc hại như benzopyrene, làm tăng nguy cơ gây ung thư.

3. Cháo dưa chua

Cháo trắng với dưa chua là món ăn sáng rất phổ biến của cư dân Trung Quốc, nhưng dưa chua là thực phẩm có nhiều muối và nitrit. Khi vào cơ thể người, nitrosamine có thể được tạo ra, gây hại cho sức khỏe.

3. Bữa sáng lành mạnh là bữa sáng như thế nào?

Bữa sáng rất quan trọng đối với mọi người, nếu bỏ bữa sáng hoặc ăn không đúng bữa có thể gây hại cho cơ thể.

Bỏ bữa sáng sẽ dẫn đến tình trạng bụng đói quá lâu, dẫn đến tăng bão hòa cholesterol, lắng đọng cholesterol, thậm chí gây sỏi mật, viêm túi mật, ung thư túi mật.

Dưới đây là những thực phẩm nên ăn trong bữa sáng.

1. Trái cây tươi và rau quả

Nên bổ sung các loại rau họ cải như bắp cải, rau cải xanh, cam, đậu, hành lá, cà chua và các loại rau khác vào bữa sáng, đồng thời ăn thêm hoa quả tươi.

3 kiểu bữa sáng nuôi dưỡng tế bào ung thư, bạn nên hạn chế - Ảnh 2.

2. Ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ, và ăn 1 cách hợp lý có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

3. Sản phẩm từ đậu nành

Các sản phẩm từ đậu nành có nhiều chất đạm và chất xơ, ít chất béo bão hòa và có chỉ số đường huyết thấp nên mọi người nên ăn chúng vào bữa sáng.

4. Sữa

Nên ăn các sản phẩm từ sữa, nhưng cần chú ý lượng ăn vào, khuyến cáo nên kiểm soát canxi ở mức 1000-1200 mg mỗi ngày.

Bạn nên ăn sáng vào khoảng 7 giờ sáng. Bữa sáng phải lành mạnh. Ăn ít thịt đã qua chế biến như thịt xông khói và giăm bông, đồ chiên rán như quẩy xoắn và bột chiên, cũng như cháo trắng và dưa chua. Ăn nhiều trái cây và rau tươi, ngũ cốc, đậu, các sản phẩm từ sữa,… để đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh.

Lý do đàn ông có nguy cơ mắc ung thư cao hơn phụ nữLý do đàn ông có nguy cơ mắc ung thư cao hơn phụ nữ

Nguy cơ ung thư thanh quản, dạ dày, thực quản của nam giới cao hơn nữ giới từ 3 tới 10 lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *