Sang trọng và khó đoán, đây sẽ là những thiết kế thỏa mãn mọi tín đồ ‘quiet luxury’

BST Thu/Đông 2024 của Bottega Veneta một lần nữa đã khiến giới mộ điệu phải ngả mũ thán phục trước tầm nhìn của giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy cũng như kỹ thuật làm đồ đỉnh cao của những người nghệ nhân tại nhà mốt.

“Tôi nghĩ sẽ thật đẹp đẽ nếu có thể tạo ra một điều gì đó hoành tráng và phi thường từ những thứ bình dị thường ngày,” Matthieu Blazy chia sẻ cùng truyền thông sau khi BST Thu/Đông 2024 của Bottega Veneta tại Milan Fashion Week được trình diễn.

Quả thực, nhà thiết kế người Pháp đã tái định nghĩa những trang phục thiết yếu (essential), sử dụng óc sáng tạo tài hoa của mình và kỹ thuật vượt trội và đẳng cấp của nhà mốt. Tầm nhìn của Matthieu Blazy đã khiến mỗi bộ sưu tập trở thành một buổi triển lãm nghệ thuật đích thực.

Sang trọng và khó đoán, đây sẽ là những thiết kế thỏa mãn mọi tín đồ 'quiet luxury'

Sang trọng và khó đoán, đây sẽ là những thiết kế thỏa mãn mọi tín đồ 'quiet luxury' - 1

Cách tiếp cận của Matthieu Blazy đối với thời trang là sự kết hợp giữa nghệ thuật và tính ứng dụng, giữa sự kiểu cách và sự thoải mái. Bộ sưu tập lần này không chỉ chú trọng vào việc làm nổi bật vóc dáng người mặc với những đường cắt may, vắt sổ, bọc mép,… được tính toán kỹ lưỡng, mà còn nhấn mạnh tính nghệ thuật trong tay nghề từng nghệ nhân của nhà mốt. Đẩy từng kỹ thuật cơ bản lên mức độ tinh xảo và cao siêu, đó là điều mà Matthieu đã và đang làm rất tốt tại Bottega Veneta.

Sang trọng và khó đoán, đây sẽ là những thiết kế thỏa mãn mọi tín đồ 'quiet luxury' - 2

Người ta vẫn tìm được những màn đánh lừa thị giác với chất liệu và form dáng trong BST của Bottega Veneta mùa này. Tiếp tục là những thiết kế “nhìn vậy mà không phải vậy”, thoạt nhìn tưởng như fur (lông thú), nhưng đến khi nhìn cận và trực tiếp mới biết đó chính là da cao cấp đã được xử lý qua nhiều công đoạn khác nhau. Matthieu tiếp tục chiêu đãi tín đồ thời trang với những sáng tạo chơi đùa cùng kỹ thuật làm đồ đẳng cấp của thương hiệu.

Sang trọng và khó đoán, đây sẽ là những thiết kế thỏa mãn mọi tín đồ 'quiet luxury' - 3

Sang trọng và khó đoán, đây sẽ là những thiết kế thỏa mãn mọi tín đồ 'quiet luxury' - 4
Matthieu Blazy đã khiến giới mộ điệu choáng ngợp với những thiết kế sử dụng kỹ thuật thượng thừa
Sang trọng và khó đoán, đây sẽ là những thiết kế thỏa mãn mọi tín đồ 'quiet luxury' - 5
Chiếc áo ấn tượng, tưởng như được làm từ lông thú này được làm hoàn toàn từ da

Có thể thấy, NTK tài năng đã không ngần ngại thử nghiệm với các loại vải và chất liệu khác nhau, từ len mềm mại đến da lộn cao cấp, từ những chất liệu bóng mượt đến nhung mịn, tất cả đều được sử dụng một cách tinh tế để tạo nên những tác phẩm thời trang đích thực. Điểm nhấn của bộ sưu tập là sự chú trọng đến từng chi tiết nhỏ, từ việc phối màu đến lựa chọn phụ kiện, đảm bảo rằng mỗi bộ trang phục đều toát lên vẻ đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Sang trọng và khó đoán, đây sẽ là những thiết kế thỏa mãn mọi tín đồ 'quiet luxury' - 6

Sang trọng và khó đoán, đây sẽ là những thiết kế thỏa mãn mọi tín đồ 'quiet luxury' - 7

Trong một thế giới mà thời trang luôn thay đổi không ngừng, BST Bottega Veneta Thu/Đông 2024 là một thông điệp rõ ràng về sự quay trở lại với những giá trị cốt lõi: sự thanh lịch vượt thời gian, chất lượng cao cấp và sự thoải mái. Những thiết kế của Matthieu Blazy không chỉ là trang phục, chúng còn là những tác phẩm nghệ thuật, đồng hành cùng người mặc qua từng khoảnh khắc của cuộc sống hàng ngày.

Sang trọng và khó đoán, đây sẽ là những thiết kế thỏa mãn mọi tín đồ 'quiet luxury' - 8

 Theo Gia Nguyên (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *