Phòng ngủ mùa thu tích hợp góc đọc sách hoàn hảo

Với những người đam mê đọc sách, coi trọng sự thoải mái thì góc đọc sách tích hợp trong phòng ngủ là lựa chọn lý tưởng nhất, mang đến cho họ những trải nghiệm khác biệt.

Dưới đây là những ý tưởng thiết kế góc đọc sách trong phòng ngủ được yêu thích nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo và áp dụng để tạo ra góc riêng tư, thoải mái nhất cho mình.

Không chỉ là một chiếc ghế trong góc

Bạn có thể tạo một góc đọc sách hoàn hảo, đầy đủ chức năng trong phòng ngủ chỉ với một chiếc ghế, bàn phụ và đèn sàn. Tuy nhiên, đó là thiết kế “kinh điển”. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu góc đọc sách trong phòng ngủ đẹp như tranh vẽ với giá sách ấn tượng, một chỗ ngồi bên cửa sổ tùy chỉnh. Chỗ ngồi bên cửa sổ không chỉ cung cấp một cái nhìn tuyệt vời ra thế giới bên ngoài, nó còn mang lại ánh sáng tự nhiên cho góc đọc sách và cung cấp thêm không gian lưu trữ tiện dụng.

phong ngu mua thu 1 8ed0
Phòng ngủ tinh tế với sàn gỗ hoa văn xương cá, góc đọc sách lý tưởng với giá sách xinh xắn.
phong ngu mua thu 2 644f
Khung cảnh đầy mê hoặc của đại dương nhìn từ góc đọc sách khiến nó trở nên đặc biệt hơn.
phong ngu mua thu 3 d18c
Băng ghế rộng rãi, êm ái bên khung cửa sổ kính cung cấp chỗ ngồi đọc sách hoàn hảo với khung cảnh thiên nhiên xanh mát, tràn đầy sức sống.
phong ngu mua thu 4 6ecb
Lưu ý là, khi thiết kế và bài trí góc đọc sách trong phòng ngủ, bạn cần đảm bảo sự hài hòa với tổng thể không gian cả về màu sắc lẫn nội thất.
phong ngu mua thu 5 25a3
Góc đọc sách trong phòng ngủ tầng áp mái ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Vừa hài hòa với phòng ngủ, vừa có bản sắc riêng

Điều quan trọng nhất đối với góc đọc sách trong phòng ngủ là đảm bảo rằng nó phù hợp với phong cách thiết kế tổng thể nhưng vẫn có bản sắc riêng. Ý tưởng cơ bản ở đây là khoanh vùng không gian và đặt nó vào một góc nhỏ vừa khít sẽ giúp ích rất nhiều. Không gian hạn chế không phải là vấn đề, thường thì góc đọc sách nhỏ hơn, khiêm tốn hơn sẽ trông đẹp nhất.

Ngoài các kệ nổi gắn tường và băng ghế tùy chỉnh cung cấp chỗ ngồi vừa vặn, bạn cũng có thể xem xét tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào ban ngày cho góc đọc sách. Lưu ý, ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, một góc đọc sách bên cạnh cửa sổ có thể rất nóng vào mùa hè. Tuy nhiên, điều này có thể khắc phục được nếu bạn sử dụng rèm cửa và điều hòa.

phong ngu mua thu 6 cfe1
Góc đọc sách yên tĩnh, thoáng sáng trong phòng ngủ nhỏ tầng áp mái.
phong ngu mua thu 7 f51f
Phòng ngủ phong cách hiện đại giữa thế kỷ cho thấy không gian không phải là một hạn chế khi nói đến những ngóc ngách đọc sách nhỏ xinh, tiện dụng như này.
phong ngu mua thu 8 c58e
Góc đọc sách trong phòng ngủ phong cách Rustic được thiết kế rất thời thượng, chỉ sử dụng đèn sàn và bộ ghế ngồi êm ái, thoải mái.
phong ngu mua thu 9 f7c4
Tạo chỗ ngồi bên cửa sổ tùy chỉnh, tích hợp ngăn kéo lưu trữ và giá sách xung quanh để có một góc đọc sách hoàn hảo.
phong ngu mua thu 10 dd23
Rèm che cho góc đọc sách mang lại cảm giác riêng tư, đồng thời giúp phân định không gian một cách tinh tế, trang nhã.

Phù hợp với nhu cầu của bạn

Không phải ai cũng có quan điểm giống nhau về góc đọc sách trong phòng ngủ. Một số người có thể chỉ thích kiểu dáng công thái học với một ghế ngồi thoải mái hơn là băng ghế dài bên cửa sổ. Nếu bạn đọc sách trong nhiều giờ, điều này rất có ý nghĩa. Hơn nữa, việc tạo ra một góc đọc như thế này cũng ít tốn kém hơn nhiều.

Đầu tiên, bạn cần chọn một chiếc ghế đọc sách phù hợp, đặt bên cạnh đèn sàn đơn giản. Việc sử dụng tường lửng hoặc vách ngăn phân chia giữa giường ngủ và góc đọc sách vừa đảm bảo tính riêng tư thiết yếu, vừa có thể tạo ra một góc làm việc yên tĩnh, tiện dụng ngay trong chính không gian này.

phong ngu mua thu 11 5b99
Góc đọc sách đơn giản, trang nhã trong phòng ngủ hiện đại của căn hộ ở Saint Petersburg với một chiếc ghế ấm cúng và một vài kệ nổi.
phong ngu mua thu 12 9a21
Bức tường ngăn một phần phòng ngủ với không gian đọc sách, đồng thời tạo sự kết nối liền mạch giữa hai khu vực chức năng.
phong ngu mua thu 13 ffd2
Chỗ ngồi bên cửa sổ với bàn làm việc và giá sách bên cạnh cung cấp chỗ ngồi đọc sách
 thoải mái, tiện dụng nhất.
phong ngu mua thu 14 2fa8
Hệ tủ đóng và kệ mở tạo không gian lưu trữ, góc đọc sách tiện lợi trong phòng ngủ.

Lam Giang

>> Những góc đọc sách đẹp như mơ ai cũng có thể tự thiết kế cho nhà mình

>> Những góc đọc sách đủ sức “níu chân” bất cứ ai

>> Góc đọc sách hoàn hảo cho “kỳ nghỉ cách ly”

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/09/01/phong-ngu-mua-thu-tich-hop-goc-doc-sach-hoan-hao

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *