Những kiểu râu ngắn đẹp nhất dành cho nam giới: Tìm kiếm vẻ ngoài hoàn hảo

Kiểu râu ngắn nào phù hợp với bạn?

Nghệ thuật nuôi và chăm sóc râu trên khuôn mặt của bạn phụ thuộc vào sở thích cá nhân và hãy trang bị cho mình kiến ​​thức chải chuốt phù hợp – đặc biệt là khi nói đến các kiểu râu ngắn đẹp nhất dành cho nam giới, vì không phải ai cũng có thể thành công với kiểu dáng “thợ rừng vạm vỡ”. Có vẻ như trong vài năm qua, ngày càng có nhiều chàng trai khám phá các mẹo về cách nuôi râu, kể cả lần đầu tiên hoặc với niềm yêu thích mới sau khi cạo râu sạch sẽ trong nhiều năm.

Nếu những người đàn ông hàng đầu của Hollywood có thể để râu trong nhiều năm, trong và ngoài thảm đỏ, thì tại sao những anh chàng ăn mặc bảnh bao ở khắp mọi nơi lại không thể làm được điều tương tự bằng cách thử một trong những kiểu râu đẹp nhất của nam giới ? Tất nhiên, điều đó không dễ dàng như việc để râu trên khuôn mặt của bạn: Một bộ râu dài kiểu ZZ Top-esque đơn giản là không phù hợp với tất cả mọi người, đó là điều khiến kiểu râu ngắn dành cho nam giới trở nên hấp dẫn.

Những kiểu râu ngắn đẹp nhất dành cho nam giới: Tìm kiếm vẻ ngoài hoàn hảo

Khi nói ngắn, chúng ta đang nói về bộ râu ôm sát cằm và má của bạn hơn với việc chải chuốt thường xuyên để giúp nó tạo hình khuôn mặt bạn đẹp hơn. Có nhiều biến thể khác nhau giữa các kiểu râu ngắn dành cho nam giới, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét kiểu nào có thể trông đẹp nhất – đây là lúc các mẹo về cách tạo hình râu rất hữu ích. Các hình dạng khuôn mặt phổ biến bao gồm hình tròn, hình bầu dục và hình chữ nhật…

Bạn cần đảm bảo râu của mình được cắt tỉa, gội sạch và chăm sóc đúng cách, đồng thời bạn có thể nuôi dưỡng râu trong suốt quá trình bằng cách sử dụng dầu mọc râu hoặc các sản phẩm khác. Tương tự như khi bạn giữ kiểu tóc của mình; Tất cả những bước bảo trì này sẽ giúp bạn có được một trong những kiểu râu ngắn đẹp nhất dành cho nam giới.

Những kiểu râu ngắn đẹp nhất dành cho những người đàn ông khác nhau

Khi nói đến kiểu râu ngắn, có một số lựa chọn cơ bản. Để giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình, chúng tôi đã đề xuất một số tùy chọn bên dưới, vì vậy, không cần phải đắn đo thêm nữa, đây là một số tùy chọn kiểu dáng để bạn xem xét ngay bây giờ.

Những kiểu râu ngắn đẹp nhất dành cho nam giới: Tìm kiếm vẻ ngoài hoàn hảo - 1

Những kiểu râu ngắn dành cho nam giới trẻ

Những gì bạn có thể gọi là bộ râu ngắn hình hộp là phổ biến nhất và phù hợp với những chàng trai có khuôn mặt tròn, tuy nhiên độ dài vẫn phù hợp với hầu hết các chàng trai và hoàn cảnh. Đây là bộ râu được cắt sát khuôn mặt (hãy nghĩ đến cài đặt số 3 hoặc số 4 trên một bộ tông đơ, với phần râu dê dài hơn) và trông gọn gàng và chuyên nghiệp. Độ dài qua chòm râu dê dưới cằm giúp khuôn mặt bạn thon dài hơn, đồng thời hai bên vẫn được cắt tỉa gọn gàng và có thể hòa vào tóc nếu bạn cắt tóc ngắn hơn.

Đây là một trong những kiểu râu ngắn đẹp nhất dành cho nam giới trẻ tuổi và là kiểu râu đẹp nên thử nếu bạn là người mới làm quen với trò chơi để râu trên khuôn mặt. Nó cũng có tác dụng tốt nếu bạn có mái tóc dày hơn và đầy đặn hơn. Các kiểu râu ngắn phổ biến khác dành cho nam giới trẻ tuổi bao gồm râu dài stubble – hãy nghĩ đến việc cắt tỉa râu gọn gàng thay vì trông luộm thuộm như thể bạn quên cạo râu. Kiểu dáng râu ria có thể trở nên phổ biến khi được giữ ở cùng một độ dài.

Nếu thích phiêu lưu, bạn có thể thử cái mà đôi khi được gọi là “râu hình tròn”, bao gồm ria mép và râu trên cằm. Nó thường là kiểu râu dê, nhưng phong cách này mạo hiểm hơn một chút và thường yêu cầu râu trên khuôn mặt dày hơn.

Các kiểu râu ngắn cho nam giới hói đầu

Rụng tóc trên đỉnh đầu không có nghĩa là bạn phải hy sinh việc theo đuổi việc nuôi râu khi là một người đàn ông hói đầu. Trên thực tế, một số nhân vật nổi tiếng và biểu tượng phong cách trong nhiều năm qua, bao gồm cả các diễn viên như Jason Statham, đã thể hiện rất nhiều kiểu râu dành cho những người đàn ông hói có thể phù hợp với bạn (ngay cả khi thói quen tập luyện của anh ấy vẫn hơi xa tầm tay).

Kiểu râu “five-o’clock shadow” hoặc “three to four days stubble” dường như là một trong những kiểu râu phổ biến nhất dành cho đàn ông hói. Điều này không lấn át phần còn lại của khuôn mặt bạn và tạo ra một vẻ ngoài mạnh mẽ, rõ ràng, có thể hòa quyện một cách gọn gàng vào một mái tóc bồng bềnh.

Râu hình tròn hoặc râu dê cũng thường thấy ở những người đàn ông hói, trong khi những người khác vẫn sẽ sử dụng một biến thể của “bộ râu hình hộp ngắn” mà chúng ta đã đề cập trước đó.

Những kiểu râu ngắn đẹp nhất dành cho nam giới: Tìm kiếm vẻ ngoài hoàn hảo - 2

Các kiểu râu ngắn cho nam giới da đen

Thế giới râu cũng rộng lớn như thế giới thời trang nói chung và nhu cầu về phong cách của mỗi người là khác nhau nên cách tiếp cận râu của mỗi chàng trai cũng vậy. Tuy nhiên, có rất nhiều kiểu râu ngắn dành cho đàn ông da đen trông đẹp mắt và trang nhã. Bộ râu ngắn hình hộp phù hợp với hầu hết các hình dạng khuôn mặt tròn là một sự lựa chọn chắc chắn ở đây, nhưng một bộ râu dê được cắt tỉa gọn gàng lại không phải là một lựa chọn tốt.

Và sau đó, có cái mà bạn có thể gọi là “bộ râu cổ điển”. Với bộ ria mép và râu dê đầy đặn, tóc mai ôm sát vào tóc và độ dài đều nhau, đó là một lựa chọn không bao giờ lỗi mốt. Bộ râu này có chiều dài gần như đồng đều, vì vậy hãy sử dụng tông đơ thích hợp để có được diện mạo phù hợp với bạn.

Các kiểu râu ngắn dành cho nam giới da đen cũng có thể kết hợp với kiểu râu five-o’clock shadow, có thể dễ dàng duy trì và chăm sóc bằng nước rửa râu và dầu dưỡng râu. Hãy nhớ rằng, kiểu râu ngắn so với kiểu râu dài quá cằm là lựa chọn an toàn cho hầu hết nam giới.

Bao lâu thì bạn cần tỉa râu để giữ cho râu ngắn?

Tần suất cắt tỉa bộ râu ngắn phụ thuộc vào độ dài mong muốn của bạn. Nhưng với những sợi râu dài hơn (5 đến 7 mm), bạn nên cắt tỉa ít thường xuyên hơn, hai đến ba tuần một lần. Với những sợi râu rất ngắn (1 đến 3 mm), bạn cần cắt tỉa thường xuyên hơn, cách ngày.

Bắt đầu với việc cắt tỉa ít hơn và tăng dần tần suất nếu cần, để bạn không cắt ngắn hơn dự định. Hãy đảm bảo sử dụng các dụng cụ chải râu chất lượng cao để cắt tỉa chính xác và có kiểm soát. Cuối cùng, hãy chú ý đến đường viền cổ và má để duy trì vẻ ngoài gọn gàng và rõ nét.

Những kiểu râu ngắn đẹp nhất dành cho nam giới: Tìm kiếm vẻ ngoài hoàn hảo - 3

Bảo trì là chìa khóa

Bất kể bạn quyết định tạo kiểu cho bộ râu ngắn của mình như thế nào, chìa khóa thành công lâu dài của nó là bảo dưỡng nhất quán và chải chuốt đúng cách. Hãy tiếp tục như vậy và bạn sẽ có một trong những kiểu râu ngắn đẹp nhất vào năm 2024.

Theo Diễm Quỳnh (Người đưa tin)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *