Nam giới có thận khỏe mạnh sẽ không có 2 biểu hiện này khi thức dậy vào buổi sáng

Nam giới có thận khỏe mạnh sẽ không có 2 biểu hiện này khi thức dậy vào buổi sáng

2 biểu hiệu khi vừa thức dậy vào buổi sáng chứng tỏ thận của bạn có vấn đề, cần đi khám ngay.


Thận là một cơ quan rất quan trọng của cơ thể con người, giúp loại bỏ các chất chuyển hóa và một số chất độc ra khỏi cơ thể. Chưa hết, thận còn có vai trò nội tiết tạo ra renin, erythropoietin, hoạt chất vitamin D3,… đảm bảo cho các cơ quan nội tạng của cơ thể hoạt động ổn định.

Quan trọng là vậy nhưng trong xã hội ngày nay, các vấn đề liên quan đến thận có xu hướng gia tăng. Khi thận bị tổn thương, cơ thể cũng sẽ có một số biểu hiện rất rõ ràng. Cho nên mọi người, đặc biệt là nam giới, cần hết sức lưu ý đến sức khỏe thận của bản thân.

2 hiện tượng khi thức dậy cảnh báo thận suy yếu ở nam giới

1. Rụng tóc rất nhiều

Thận có chức năng vô cùng đa dạng ngoài nội tiết thận còn có nhiều tác động đối với mái tóc của con người.

Nếu thận có vấn đề, chức năng thận sẽ suy giảm, nang tóc cũng bị ảnh hưởng. Cụ thể, nang tóc sẽ thiếu nhiều chất dinh dưỡng và nước, gây ra tình trạng rụng tóc.

Y học Trung Quốc cho rằng thận chi phối tóc, thận càng khỏe thì tóc sẽ càng dày và đen. Đây là lý do tại sao khi dưỡng tóc người ta thường ăn một số thực phẩm màu đen, vì màu đen đi vào thận để dưỡng thận, từ đó đạt được hiệu quả dưỡng tóc.

Nếu bạn thấy tóc rụng nhiều khi ngủ dậy và chải đầu vào buổi sáng thì có nghĩa là chức năng thận của bạn đã bị ảnh hưởng. Lý do có thể do bạn có thói quen thức khuya.

2. Nước tiểu sủi bọt

Việc đầu tiên mọi người thường làm sau khi ngủ dậy là vào nhà vệ sinh. Trong trường hợp bình thường, nước tiểu của con người có màu vàng nhạt và không có mùi rõ ràng.

Nam giới có thận khỏe mạnh sẽ không có 2 biểu hiện này khi thức dậy vào buổi sáng - Ảnh 2.

Một số người có nước tiểu vàng do uống ít nước hoặc ngủ lâu, vì vậy không cần quá lo lắng. Nhưng nếu bạn thấy có nhiều bọt trong nước tiểu khi thức dậy vào buổi sáng và hiện tượng này tồn tại trong một thời gian dài thì rất có thể thận của bạn có vấn đề.

Do thận hoạt động không bình thường, mất cân bằng axit-bazơ trong nước tiểu khiến một lượng lớn chất thải độc tố tồn đọng trong cơ thể, chất đạm trong cơ thể không kịp phân hủy và đào thải ra ngoài, dẫn đến chứng tiểu đạm. Biểu hiện dễ thấy nhất của chứng này là có bọt trong nước tiểu buổi sáng

Cách để bảo vệ thận khỏe mạnh

1. Đi ngủ sớm

Do nhiều nguyên nhân khác nhau như công việc mà nhiều người thường thức khuya. Ngủ muộn gây ảnh hưởng lớn đến nhiều cơ quan như gan, thận. Vì lợi ích của sức khỏe thận, mọi người nên đi ngủ sớm và dậy sớm.

2. Bỏ hút thuốc

Tại sao thận của nam dễ gặp vấn đề hơn thận của nữ giới? Vì so với phụ nữ, nam giới hút thuốc và uống rượu nhiều hơn. Thuốc lá và rượu bia rất có hại cho cơ thể con người và đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe của thận.

3. Tránh để bị thương

Một số bệnh về thận có nguyên nhân do nhiễm trùng như viêm cầu thận cấp và viêm thận bể thận… Vì vậy, trong cuộc sống cần tránh nhiễm trùng và bị thương.

4. Uống nhiều nước hơn và đi tiểu nhiều hơn

Nam giới có thận khỏe mạnh sẽ không có 2 biểu hiện này khi thức dậy vào buổi sáng - Ảnh 3.

Các vấn đề về thận của một số người liên quan đến việc không uống đủ nước. Và nam giới thường có thói quen ít uống nước hơn nữ giới. Khi cảm thấy khát, họ thường chọn uống nước ngọt cũng như một số đồ uống có ga.

Nhưng thường xuyên uống nước giải khát, đồ uống có ga không thể bổ sung đủ nước cho cơ thể. Đồng thời những loại đồ uống này còn chứa rất nhiều chất có hại cho cơ thể nên bạn vẫn phải uống nước lọc.

Khi uống nhiều nước, cơ thể tự nhiên sẽ bài tiết tốt, dẫn đến đi tiểu nhiều hơn, lượng chất độc trong cơ thể cũng vi vậy mà được thải ra ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *