Cách kết hợp đồ ăn và thức uống từ bữa sáng đến tối để tăng tốc độ giảm cân

Cách kết hợp đồ ăn và thức uống từ bữa sáng đến tối để tăng tốc độ giảm cân

Dưới đây là một số cách kết hợp thực phẩm và đồ uống tốt nhất để giảm cân theo các bữa ăn trong ngày: bữa sáng, bữa trưa, bữa ăn nhẹ và bữa tối. Đã đến lúc thêm những thứ này vào chế độ ăn uống của bạn để mang đến hiệu quả giảm cân.


Bữa sáng: Trứng với cà phê

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, do đó bạn có thể kết hợp giữa trứng và cà phê.

Trứng thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn trong vài giờ vì protein có trong thực phẩm này đòi hỏi cơ thể bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa chúng. Đồng thời món ăn này cũng sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và ngăn ngừa việc thèm ăn quá nhiều ở nhiều giờ sau đó. Để đem đến hiệu quả giảm cân, trứng cần được chế biến mà không có bất kỳ calo bổ sung nào như pho mát hoặc bơ.

Cà phê có thể giúp giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất và kích thích đốt cháy chất béo. Thế nhưng cần chắc chắn rằng bạn uống cà phê đen không thêm sữa, kem hoặc đường.

Bữa trưa: Cá nướng trà xanh

Cách kết hợp đồ ăn và thức uống từ bữa sáng đến tối để tăng tốc độ giảm cân - Ảnh 2.

Một combo cá và trà xanh cho bữa trưa có thể giúp bạn giảm cân. Tương tự như trứng, cá nướng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong vài giờ do các protein dồi dào, nhờ đó giúp bạn no lâu hơn.

Trà xanh có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách tăng mức năng lượng và hỗ trợ cải thiện hiệu suất của bạn trong khi tập thể dục. Ngoài ra, trà xanh có chứa một lượng catechin cao – chất chống oxy hóa có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo và giúp tăng cường trao đổi chất.

Ăn nhẹ: Sữa chua nguyên chất và quả mọng, cùng nước

Cách kết hợp đồ ăn và thức uống từ bữa sáng đến tối để tăng tốc độ giảm cân - Ảnh 3.

Đây là sự kết hợp lý tưởng cho một bữa ăn nhẹ buổi chiều. Sữa chua nguyên chất chứa nhiều protein sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu. Ngoài ra, món ăn này cũng giàu vi khuẩn tốt giúp đường ruột khỏe mạnh hơn. Còn quả mọng, món ăn này bổ sung chất xơ và tăng cường hương vị.

Bữa tối: Salad các loại hạt và đậu với trà gừng

Món salad này rất giàu protein khi chứa các loại hạt, đậu đen và đậu gà. Đây cũng là những chất tăng cường trao đổi chất tuyệt vời và có thể giúp bạn no suốt đêm.

Đậu đen cũng rất tốt cho tiêu hóa do chứa nhiều chất xơ, rất lý tưởng để thúc đẩy quá trình giảm cân.

Trà gừng là sự kết hợp hoàn hảo với món salad của bạn. Một số nghiên cứu về gừng chỉ ra rằng thức uống này có thể thúc đẩy cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường trao đổi chất của bạn.

Cách kết hợp đồ ăn và thức uống từ bữa sáng đến tối để tăng tốc độ giảm cân - Ảnh 4.

Mẹo ăn kiêng để giảm cân nhanh hơn

Cùng với những combo này, hãy làm theo những hướng dẫn cơ bản sau để đẩy mạnh hơn nữa hành trình giảm cân của bạn:

Lên kế hoạch trước cho bữa ăn của bạn. Uống nhiều nước trong ngày. Ăn thực phẩm giàu chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau. Đọc nhãn thực phẩm để chọn các lựa chọn lành mạnh hơn. Sử dụng một đĩa nhỏ để kiểm soát khẩu phần ăn. Không dự trữ đồ ăn vặt để tránh bị cám dỗ liên tục. Cắt giảm uống rượu./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *