Thái Lan điều trần chống bán phá giá ống thép không gỉ Việt Nam

Liên quan đến vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam, mới đây Bộ Thương mại Thái Lan đã công bố bản dữ liệu trọng yếu trong vụ việc này. Phiên điều trần về vụ việc sẽ diễn ra vào ngày 27/7 tới.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, Cục Ngoại thương (DFT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan vừa thông báo gửi bản dữ liệu trọng yếu kết luận điều tra trong khuôn khổ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ Việt Nam.

Đối với bản dữ liệu trọng yếu, DFT cho biết sẽ tạo cơ hội cho các bên liên quan gửi bản đệ trình nêu các ý kiến, lập luận dưới dạng văn bản tới cơ quan này không muộn hơn 16h30, ngày 22/7(giờ Bangkok).

thepkhonggi 9bb5
Thái Lan điều trần chống bán phá giá ống thép không gỉ Việt Nam

DFT cũng thông báo sẽ tổ chức phiên điều trần vào sáng ngày 27/7. Nếu các bên liên quan có yêu cầu bằng văn bản và gửi tới DFT, cần bao gồm tên của người tham gia (chỉ được tối đa 3 người) và chỉ những người đã đăng ký mới có thể tham gia phiên điều trần này. Nội dung các bên mong muốn phát biểu tại buổi tham vấn cũng cần phải gửi tới DFT bằng văn bản. Buổi điều trần sẽ được thực hiện bằng ngôn ngữ Thái Lan.

Trước đó, ngày 17/9/2015 Bộ Thương mại Thái Lan đã đăng công báo quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ Việt Nam. Có tên trong danh sách này còn có một số nước và vùng lãnh thổ khác như: Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan.

Sản phẩm bị điều tra là ống thép không gỉ có mã HS: 7305.31.10.000; 7306.11.10.000; 7306.11.90.000;… Nguyên đơn đệ đơn khởi kiện là Công ty Thailand – German Products và Công ty Puerto The Millennium.

Theo CafeLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *