Lý do bất ngờ khiến mái tóc bạn đang ngày một rụng đi nhiều hơn

Lý do bất ngờ khiến mái tóc bạn đang ngày một rụng đi nhiều hơn

VOV.VN – Nhìn thấy những sợi tóc ngày một nhiều trên lược mỗi khi bạn chải tóc? Hãy cùng tìm ra nguyên nhân đằng sau “căn bệnh” khó chịu này.


1. Bạn đang sử dụng một số loại thuốc nhất định: Hãy xem xét lại tác dụng phụ của loại thuốc bạn đang dùng – có thể có trong danh sách chứng rụng tóc. Ví dụ về các loại thuốc như vậy bao gồm thuốc làm loãng máu, thuốc trị mụn có nhiều vitamin A, steroid đồng hóa hoặc thuốc điều trị viêm khớp, trầm cảm, bệnh gút, các vấn đề về tim hoặc huyết áp cao.

Lý do bất ngờ khiến mái tóc bạn đang ngày một rụng đi nhiều hơn - Ảnh 2.

2. Bạn mới sinh một em bé: Khi bạn mang thai, nội tiết tố giữ cho tóc bạn không bị rụng nhiều như bình thường. Điều đó làm cho nó có vẻ dày hơn và thơm hơn. Sau khi sinh con, bạn sẽ mất đi phần tóc thừa mà bạn đang bám vào do nội tiết tố của bạn thay đổi trở lại. Mọi thứ sẽ dần cân bằng lại trong khoảng 3 đến 6 tháng sau đó.

Lý do bất ngờ khiến mái tóc bạn đang ngày một rụng đi nhiều hơn - Ảnh 3.

3. Cơ thể bạn không có đủ sắt: Sắt giúp giữ cho tóc của bạn luôn săn chắc và khỏe mạnh. Khi hàm lượng sắt trong cơ thể giảm xuống, tóc của bạn cũng vậy. Bạn có thể nhận ra những dấu hiệu khác cho thấy chất sắt thấp là nguyên nhân gây ra rụng tóc, như móng tay giòn, da vàng hoặc nhợt nhạt, thở gấp, suy nhược và tim đập nhanh.

Lý do bất ngờ khiến mái tóc bạn đang ngày một rụng đi nhiều hơn - Ảnh 4.

4. Bạn đang căng thẳng: Đôi khi, mức độ căng thẳng lớn có thể khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể tự hoạt động và tấn công các nang tóc của bạn. Lo lắng nhiều cũng có thể làm tạm dừng sự phát triển của tóc, khiến tóc dễ rụng hơn khi bạn chải.

Lý do bất ngờ khiến mái tóc bạn đang ngày một rụng đi nhiều hơn - Ảnh 5.

5. Bạn không tiêu thụ đủ protein: Cơ thể thiếu protein sẽ tìm ra cách để bảo vệ ở những nơi có thể, và điều đó bao gồm việc ngăn chặn sự phát triển của tóc. Khoảng 2 đến 3 tháng sau, tóc bắt đầu rụng. Ăn nhiều thịt, trứng, cá, quả hạch, hạt và đậu vào bữa ăn của bạn có thể cung cấp nhiều protein hơn vào chế độ ăn uống của bạn.

Lý do bất ngờ khiến mái tóc bạn đang ngày một rụng đi nhiều hơn - Ảnh 6.

6. Bạn sử dụng nhiệt và hóa chất lên tóc: Việc sử dụng máy sấy tóc, máy ép tóc và máy uốn tóc hàng ngày sẽ làm khô các chân tóc của bạn và khiến chúng dễ gãy và rụng hơn. Thuốc tẩy, thuốc nhuộm, thuốc uốn và thuốc xịt tóc có thể có những tác dụng tương tự.

Lý do bất ngờ khiến mái tóc bạn đang ngày một rụng đi nhiều hơn - Ảnh 7.

7. Hút thuốc: Tóc của bạn không thể tránh khỏi những tác hại mà hút thuốc có thể gây ra. Độc tố trong khói thuốc lá có thể gây rối loạn các nang tóc của bạn và khiến tóc không thể mọc và bám trên đầu bạn.

Lý do bất ngờ khiến mái tóc bạn đang ngày một rụng đi nhiều hơn - Ảnh 8.

8. Bạn thường xuyên giật tóc: Rối loạn giật tóc, là một tình trạng sức khỏe tâm thần khiến bạn cảm thấy muốn nhổ tóc khỏi da đầu. Có thể khó để dừng lại, ngay cả khi bạn bắt đầu có những mảng hói. Khi mắc bệnh này, bạn cũng có thể muốn nhổ lông mi hoặc lông mày của mình.

Lý do bất ngờ khiến mái tóc bạn đang ngày một rụng đi nhiều hơn - Ảnh 9.

9. Bạn mắc chứng rối loạn ăn uống: Cả chứng chán ăn (ăn không đủ) và chứng cuồng ăn (bỏ ăn sau khi ăn) đều có thể khiến tóc bạn rụng, vì cơ thể bạn không nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển và duy trì tóc khỏe mạnh. Đây là những rối loạn về tâm thần. Họ cần được điều trị bởi một nhóm chuyên gia sức khỏe tâm thần, chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia y tế khác./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *