Chỉ với vài mẹo bày trí phong thủy nhà ở nhỏ, đơn giản dưới đây. Không gian sống hàng ngày sẽ trở nên mới mẻ và đem lại nhiều may mắn hơn cho bạn.

Việc bố trí phong thủy nhà ở phù hợp sẽ giúp không gian sống thoải mái, gia đình hạnh phúc, thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Không cần phải quá cầu kỳ hay cao siêu, trong bài viết này, Mogi sẽ chia sẻ với độc giả 5 mẹo bày trí, sắp xếp độ đạc sao cho hợp phong thủy nhưng vẫn cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Trang trí cửa ra vào

Trang trí cửa ra vào

Trong phong thủy nhà ở, cửa ra vào là nơi đón tiễn khách, cũng như đón vào những tài lộc, vượng khí và cả khí xấu từ bên ngoài vào nhà. Việc bố trí, trang trí cửa ra vào phù hợp sẽ giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc, thịnh vượng hơn và hạn chế tối đa “đón” phải những xui rủi vào trong nhà. Một số lưu ý đối với bộ phận cửa chính trong nhà như sau:

  • Thường xuyên lau chùi và làm sạch cửa ra vào thường xuyên để giữ cửa luôn sạch sẽ
  • Kích thước cửa nên phù hợp với cấu trúc ngôi nhà, quá cao hay quá thấp đều không tốt
  • Tránh việc mở cửa ra thấy các vật dụng như gương, vòi nước
  • Không nên đặt cửa chính và cửa sau nhà thông suốt với nhau trên một đường thẳng vì sẽ khiến hao tán tài lộ.

Treo chuông gió trên cửa ra vào

Chuông gió là một vật dụng trang trí mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, âm khí rất tốt trong phong thủy. Việc treo chuông gió trên cửa ra vào vừa giúp tô điểm thêm cho không gian sống nhà bạn vừa có tác dụng tốt về phong thủy, tiếng chuông gió sẽ xua đuổi vận xui, đem lại năng lượng tốt và bình an cho cả gia đình.

Trồng cây xanh

Cây xanh giúp không gian sống trở nên thư giãn và đẹp hơn

Cây xanh có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu, làm sạch không khí và giúp không gian sống trở nên thư giãn, thoải mái hơn. Một số loại cây kiểng vừa có tác dụng tốt với sức khỏe con người mà lại vừa mang ý nghĩa may mắn trong phong thủy, lại vừa đẹp, dễ trồng mà bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình như là cây Nha Đam, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Tây (Huệ Tây), Trầu Bà, Thường Xuân,…

Sử dụng đá phong thủy

Đá phong thủy giúp đem lại may mắn

Những quả cầu đá hoặc linh vật phong thủy làm từ đá tự nhiên vừa có công dụng trang trí cho ngôi nhà, vừa đem lại may mắn cho gia chủ và tỏa ra từ trường tốt giúp giảm thiểu và xua đuổi những âm khí, bức xạ xấu trong ngôi nhà. Bạn nên lựa chọn những loại đá có màu hợp với ngũ hành, mạng của mình, giữ sạch và lau chùi thường xuyên bằng rượu trắng, thỉnh thoảng có thể đem các vật phẩm bằng đá đi phơi nắng cho hấp thụ dương khí để phát huy được tác dụng tối đa.

Một số gợi ý vật phẩm phong thủy may mắn khác cho ngôi nhà

Bên cạnh đá phong thủy thì bạn còn có thể sử dụng một số gợi ý sau đây để trang trí cho không gian sống của mình thêm đẹp và may mắn hơn như :

  • Tượng Phật Di lặc, ý nghĩa đem lại hạnh phúc, tiếng cười cho ngôi nhà. Phù hợp nhất khi đặt ở phòng khách, đối diện cửa chính.
  • Tam đa Phúc – Lộc – Thọ : Giúp đem lại những may mắn, hy vọng, mong mỏi của con người cũng như sự giàu có, thịnh vượng và sức khỏe. Phù hợp đặt ở những vị trí cao ráo và có nhiều năng lượng trong nhà.
  • Tháp Văn Xương : Đêm lại may mắn trong thi cử, học hành, xua đuổi tà ma. Phù hợp đặt trên bàn học hay bàn làm việc, giá sách.
  • Một số tượng thú, linh vật mang ý nghĩa may mắn khác như Rồng, Phụng, Rùa, Gà, Hổ, Voi,…hay tượng con giáp hợp tuổi với gia chủ.

Nguồn: An Nguyễn – Mogi

LEAVE A REPLY